Menu

Title

Subtitle

รถเช่าภูเก็ต

 

แอคคอร์เปิดตัวโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาร์เคเดีย ไลฟ์สไตล์รีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะภูเก็ต แอคคอร์ บริษัทบริหาจัดกรโรงแรมที่หญ่ที่สุดในเอเซียแปริผิดและในประทศไทยได้เปิดตัว โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาร์เคเดีย รีสอร์ท ภายได้แบรนด์พูลแมน แห่งแรกในจังหวัดภูก็ตซึ่งตั้งอยู่บนหาดในทอนอันแสนสงบสามารถมองเห็นทัศนียภาพของชายฝั่งทะเลอันดามันที่ รายล้อมไปด้วยทิ้วเขาอันเขียวขจี และตั้งอย่งจกก่อาหาศยานนานาชาติภูเก็ตพียง 15 นาที

โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับไลฬสตลของกลุ่มนักท่องที่ยวใยคปัจจุบันและพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับ มาตรฐานระดับโลกซึ่งทำให้กลายเป็นโรงแรมต้นแบบของพูลแมนรีสอร์ทอื่นๆที่จะตามมาอีกด้วย ห้องพักทั้หมด 2ข ห้องพักได้รับการออกแบบอย่งทันสมัยงผสผสนความงดงามของรรมชาติได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกร่มรื่นแก่ผู้เช้า พักด้วยน้ำตกที่ไหลทอดเป็นทางยาวตลอดทั้งพื้นที่ของรีสอร์ท อีกทั้งยังสามารถมองเห็นคลื่นจากทะลอันดามันที่พัดเป็นระลอกจากทั่วทุกมุม ของโรงแรมอีกด้วย นอกจากนี้ทางโรงแรมยังจัดให้มีรถโดยสารต๊กตุ๊กดีไซน์ก่ซึ่งออกแบบโดย คุณศุภชัย เกศกรุณกุล ศิลปินชาวไทย ให แขกผู้เข้าพักได้ใช้เดินทางในบริเวณโรงแรม

ภูเก็ตเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของไทย คนส่วนใหญ่รู้จักภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยงาม โดยเฉพาะหาดทรายขาวและทะเลสีคราม เป็นเมืองแห่งความเจริญและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทั้งสนามบินนานาชาติอันทันสมัย โรงแรมระดับห้าดาว สถานบริการ สถานบันเทิง ภัตตาคาร ร้านค้านานา จนกล่าวได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน และนอกจากจะท่องเที่ยวบนเกาะภูเก็ตแล้ว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวหมู่เกาะรอบๆ และจังหวัดใกล้เคียงได้สะดวกด้วย  ก่อนจะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวเช่นทุกวันนี้ ภูเก็ตเป็นเมืองที่เติบโตมาจากแร่ดีบุก ด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่ที่เป็นภูเขาหินแกรนิตนั้นเต็มไปด้วยสายแร่ดีบุกซึ่งมีราคาสูงและเป็นที่ต้องการของตลาดโลก ดีบุกดึงคนให้คนหลั่งไหลเข้ามาทำเหมืองจำนวนมาก กลุ่มคนที่อพยพเข้ามามากที่สุดคือคนจีนฮกเกี้ยน ทั้งจากเมืองใกล้เคียง เช่นสิงคโปร์ ปีนัง และจากเมืองจีนโดยตรงคนจีนฮกเกี้ยนเข้ามาตั้งหลัก

ภูเก็ต--มังกรแห่งมหาสมุทรอินเดีย

ครั้งที่พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี (คอชิมบี้ ณ ระนอง) เป็นข้าหลวงมณฑลภูเก็ต ชินแสท่านหนึ่งกล่าวว่า เกาะภูเก็ตมีลักษณะที่ตั้งเป็นฮ่ายเหล็งหรือมังกรทะเลแห่งมหาสมุทรอินเดีย อันเป็นสัตว์มงคลตามตำราโหงวเฮ้งของจีน โดยชินแสเปรียบอ่าวแหลม บ้านชายฝั่ง และภูเขาเป็นส่วนต่างๆ ของมังกร ส่วนหัวมังกรหันไปทางทิศให้ ได้แก่ บริเวณแหลมพรหมเทพ เขาแดง และอ่าวในหาด ทว่าหัวใจของมังกรอยู่ตรงตำแหน่งเรือนจำจังหวัดซึ่งไม่เป็นมงคล ชินแสจึงแนะนำให้ตัด ถ. มนตรี และถ. สุทัศน์ เป็นเส้นตรงจากเรือนจำไปยังหอนาฬิกา เสมือนเป็นหอกปักหัวใจไว้ เป็นการแก้เคล็ด

แหล่งในภูเก็ต และมีการผสมผสานทางวัฒนธรรมกับคนพื้นเมืองจนเกิดเอกลักษณ์ฉพาะกลุ่ม ที่เห็นได้ชัดคืออาการสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลตกแต่งด้วยศิลปะจีนซึ่งได้รับอิทธิพลจากปีนังและสิงคโปร์ที่เป็นอาณานิคมของตะวันตกซึ่งมีสายสัมพันธ์กับภูเก็ตมาแค่เดิม ขณะเดียวกันคนกลุ่มนี้ก็ยังรักษาวัฒนธรรมประเพณีของตนไว้ได้อย่างเหนียวแน่น เช่น พิธีพอต่อหรือไหว้บรรพบุรุษ ประเพณีกินผักหรือกินเจที่สร้างชื่อเสียงให้ภูเก็ตเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

หลังจากราคาดีบุกตกต่ำลงจนสิ้นสุดยุคทองของเหมืองแร่ ภูเก็ตก็ได้รับการส่งเสริมให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเพื่อเป็นแหล่งรายได้ใหม่ ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะ มีหาดทรายยาวต่อเนื่องกันโดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตกของเกาะซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัด และมีเกาะบริวารอีกหลายเกาะเป็นแหล่งดำน้ำที่มีโลกใต้ทะเลสวยงาม เช่น เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไข่ เป็นต้น

 

 

สำหรับด้านอาหารและเครื่องดื่มก็มีทางเลือกให้แก่แขกผู้เข้พักหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารนานาชาติที่เปิดให้ บริการตลอดทั้งวันโดยมีเมนอหารไทยและอาหารตะวันตกห้องอาหารเวโรให้บริการอาหารอิตาเลี่ยนสูตรต้นตำรับ พร้อมไวน์รสเลิศซึ่งส่งตรง จากประเทศอิตาลี ทั้งยังมี เดอะเคลี่ ให้แขกผู้เข้าพักได้ลือกซื้อขนมอบ อหารว่าง หรืออกโกแลต่เพื่อไว้รับประทานแบบส่วนตัวในห้องพัก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มต่างๆ ให้นั่งดื่มในบรรยากาศโปร่งสบายพร้อมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ยามสายลมพัดผ่าน และชมพระอาทิตย์ตกทางฝั่งทะเลอันดามันได้ที่ ซีบร์ ส่วนผู้ที่หลงใหลการจิบไวน์ ทางโรงแรมได้คัดสรไวน์ชั้นเลิศจากหลากหลายประเทศ และรวบรวมไว้ที่ พูลแมนวิโนเทก หรือเลือกจิบค็อกเทลริมสระว่ายน้ำควบคู่กับการอาบแดดที่อาซัวร์ บาร์ สำหรับแขกที่มาพักเป็นครอบครัว สามารถทำกิจกรรมสันทนาการได้อย่างเพลิดเพลินที่ โฟลต บาร์ ส่วนด้านกิจกรรมนันทนการอื่นๆนั้นทางโรงแรมยังมีพิตเลาน์จ ห้องออกกำลังกายที่ประกอบด้วยอุปกรณ์ครบครัน และ สปาดาทรี ให บริการพรีกมนท์นานาชนิดโดยลิตภัณฑ์ที่ช่นปนั้นมิให้เลือสรมากมายทั่งสมุนไพรที่สกัดจกรรมชาติหรือผลิคภัณฑ์สปา เพย์ออท แบรนด์ชั้นนำระดับโลกจากฝรั่งเศส ขอบคุณที่มาจาก Drivemate เช่ารถภูเก็ตราคาถูก ต้องที่นี่เลย

และหนังสือนายภูเก็ต

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.